รองศาสตราจารย์ ดร.จินตนา อมรสงวนสิน

ตำแหน่งบริหาร : รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม

เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน การจัดการสิ่งแวดล้อม การจัดการทรัพยากรป่าไม้ วนศาสตร์ชุมชน ท่านได้สร้างสรรค์ผลงานวิจัยที่สำคัญหลายเรื่อง อาทิเช่น "ทุนสังคมกับการมีส่วนร่วมของชุมชนท้องถิ่นในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ: กรณีศึกษาตำบลท่าผาและตำบลแม่ศึก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ และการวิจัยการออกแบบระบบฐานข้อมูลและจัดทำระบบงานสำรวจทรัพยากรป่าไม้ เพื่อรายงานสถานการณ์คุณภาพสิ่งแวดล้อม พ.ศ.2548  ให้แก่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ท่านยังได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานทางวิชาการระดับนานาชาติ ในการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อม ในหัวข้อ "Environment's Fifth Social Forestry Writing Workshop, East-West Center ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งรองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม (นิด้า)

» ปริญญาเอก สาขา Regional and Rural Development Planning จาก มหาวิทยาลัย Asian Institute of Technology ประเทศไทย

» ปริญญาโท  สาขา Social Forestry ที่ จาก University of Philipines ที่ Los Banos ประเทศฟิลิปปินส์

» ปริญญาตรี  สาขา Forestry จาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

» การจัดการสิ่งแวดล้อม
» ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์

» การจัดการทรัพยากรป่าไม้
» วนศาสตร์ชุมชน

อีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ข้อมูลเพิ่มเติม : ดาวน์โหลดข้อมูล PDF