รองศาสตราจารย์ ดร.พิชาย  รัตนดิลก ณ ภูเก็ต

ตำแหน่งบริหาร : คณบดีคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม

เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านรัฐศาสตร์ รัฐประศาสนศาสตร์  การบริหารการพัฒนาสังคม และการประเมินผลนโยบายองค์การและโครงการ   งานวิจัยที่สำคัญ ปัญหาและโอกาสในกระบวนการสร้างความเป็นสถาบันขององค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ: กรณีศึกษาคณะกรรมการการเลือกตั้ง การวิเคราะห์นโยบายสาธารณะด้านการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์: ศึกษาเฉพาะกรณีการวิเคราะห์เพื่อกำหนดนโยบายสังคมในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้  โครงสร้างอำนาจท้องถิ่นและการเปลี่ยนแปลง การประเมินผลโครงการพัฒนาเครือข่ายสุขภาพอำเภอเพื่อพัฒนาระบบสุขภาพจิตชุมชนที่ยั่งยืน  ตำราและหนังสือวิชาการหลักคือ  ปรัชญาสังคมศาสตร์  การบริหารจัดการองค์การ ชนชั้นกับการเลือกตั้ง ระบบทุจริตการเลือกตั้ง และโครงสร้างอำนาจท้องถิ่นความขัดแย้งและการเปลี่ยนแปลง” ในการบริการวิชาการต่อสาธารณะอาจารย์ได้แสดงความคิดเห็นและถ่ายทอดความรู้ด้านสังคมและการเมืองทางสื่อมวลชนทั้งวิทยุโทรทัศน์และสื่อสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้รับเชิญให้ไปบรรยายในหน่วยงานต่างๆหลายแห่ง เช่น กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง และกรมสุขภาพจิต

» ปริญญาเอก สาขา Politics จาก James Cook University ประเทศออสเตรเลีย

» ปริญญาโท เกียรตินิยมดีมาก สาขา Social Development จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

» ปริญญาตรี สาขา Public Health จากมหาวิทยาลัยมหิดล

» รัฐศาสตร์
  » รัฐประศาสนศาสตร์
  » การบริหารการพัฒนาสังคม
  » ปรัชญาสังคมศาสตร์
  » การประเมินผลนโยบายองค์การและโครงการ

เบอร์โทร 0 2727 3119

อีเมล  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.